APPLE

ขายสินค้า Apple ทุกชนิด ราคาถูก จัดส่งฟรี โดยตัวแทนจำหน่ายโดยตรง
เราเป็น Authorized Device Reseller ของผลิตภัณฑ์แอปเปิลทุกประเภทสินค้า
เข้าไปเลือกดูและสั่งซื้อได้ตาม Link ด้านล่าง

MacBook
iMac
Mac
iPad
Accessories
Apple TV
AppleCare

ขายอุปกรณ์ Apple Device ทุกประเภท ราคาพิเศษ ของแท้ประกันศูนย์

แบรนด์ Apple เป็นองค์กรสัญชาติสหรัฐอเมริกา มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย ก่อตั้งขึ้นเพื่อออกแบบดีไซน์, พัฒนา และจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, ซอฟต์แวร์ และการให้บริการออนไลน์ โดยแอปเปิลนั้น ได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน Big Five ของบริษัทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสหรัฐ (ควบคู่ไปกับ Amazon, Google, Microsoft และ Facebook)

Hardware, Software และ Online Service

เชื่อว่าทุกๆ คน ต้องคุ้นเคย เคยได้ยิน หรือใช้งานอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของ Apple มาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone, แท็บเล็ตอย่าง iPad, คอมพิวเตอร์อย่าง Mac, MacBook หรือนาฬิกาสมาร์ทวอทช์อย่าง Apple Watch เป็นต้น

ทาง Addin.co.th ภายใต้บริษัท Add In Business เราเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้อง ที่ขายอุปกรณ์ทุกชนิดในราคาพิเศษ ของแท้ และได้รับ Warranty จากแอปเปิลโดยตรง ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ในส่วนของ Software นั้น ที่เด่นๆ ก็จะเป็นเหล่าระบบปฏิบัติการหรือ Operating System ที่ไว้รองรับการใช้งานในแต่ละอุปกรณ์นั่นเอง ได้แก้ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS รวมถึงเหล่า Application ต่างๆ อย่าง iTunes, Safari, Final Cut หรือ Shazam ก็ถือเป็นซอฟท์แวร์ของแอปเปิลเช่นกัน

> อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ macOS Big Sur ได้ที่นี่
> อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPadOS 14 ได้ที่นี่

 

ราคาถูก

สำนักงานใหญ่บริษัทที่แคลิฟอร์เนีย

สำหรับการบริการออนไลน์ของแอปเปิลจะประกอบด้วย iTunes Store, App Store, Apple Arcade, Apple Music และ iCloud เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่รายการเหล่านี้จะมีให้บริการเบื้องต้นฟรีอยู่แล้วสำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของแบรนด์ทุกๆ ประเภทครับ

ประวัติการก่อตั้ง

แบรนด์ Apple นั้น ถูกก่อตั้งขึ้นโดยบุคคลทั้ง 3 ได้แก่ Steve Jobs, Steve Wozniak และ Ronald Wayne ในปี 1976 เพื่อจัดจำหน่ายอุปกรณ์ Personal Computer และเพียงแค่ 12 วันหลังก่อตั้ง Wayne ก็ได้ขายหุ้นทั้งหมดของตน คืนให้กับ Jobs และ Wozniak ซึ่งทั้ง 2 คนที่เหลือก็ยังทำการพัฒนาแบรนด์กันต่อไป จนสามารถจดทะเบียนบริษัท Apple Computer, Inc. ได้สำเร็จในปี 1977 ถัดมา

บริษัทประสบความสำเร็จ และมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนจดทะเบียนเป็นมหาชน เข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 1980 เพื่อการันตีความสำเร็จทางการเงิน ไม่กี่ปีต่อจากนั้น แอปเปิ้ลได้พัฒนาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีเอกลักษณ์เป็นแบรนด์ของตนเองมากมายอาทิเช่น Macintosh ตัวแรกสุดในปี 1984 อย่างไรก็ตาม ด้วยราคาที่สูงและจำนวน Application ที่รองรับได้ไม่เยอะทำให้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ในปี 1985 Wozniak ได้ถอนตัวจาก Apple ในขณะที่ Steve Jobs ก็ลาออกไปก่อตั้งแบรนด์ NeXT โดยชักชวนพนักงานแอปเปิลบางส่วนไปด้วย

Steve Jobs

Steve Jobs (1955 – 2011)

ในช่วงทศวรรษ 1990s นั้น ตลาดคอมพิวเตอร์ทั่วโลกเติบโตอย่างก้าวกระโดดรวดเร็ว ในช่วงนั้นแบรนด์ Apple ไม่ได้เป็นที่นิยม และพ่ายแพ้ต่อแบรนด์ Microsoft Windows บนคอมพิวเตอร์ Intel อย่างยับเยิน บอร์ดบริหารจึงได้จ้าง Gil Amelio มาดำรงตำแหน่ง CEO พร้อมเปิดตัวนโยบายใหม่ของบริษัท มีเป้าหมายเพื่อพัฒนา และนำแบรนด์แอปเปิลกลับมายืนในตลาดคอมพิวเตอร์เทียบเท่าแบรนด์อื่นๆ ได้ ซึ่งมีการดำเนินการหลายอย่างมาก อาทิเช่น ปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กร, ลดจำนวนพนักงาน และเปลี่ยนหลักในการโฟกัสสินค้า

ในปี 1997 ทางแอปเปิล ได้เข้าซื้อกิจการบริษัท NeXT เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องกลยุทธ์ของระบบ Operating System และเพื่อนำ Steve Jobs กลับมาร่วมบริหารกับแบรนด์อีกครั้ง และในเดือนกันยายนปีนั้น Jobs ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็น CEO ตั้งแต่นั้นมาแบรนด์แอปเปิลก็เติบโตอย่างก้าวกระโดด เหตุการณ์สำคัญก็เช่น สร้างแบรนด์สินค้าใหม่ประกอบด้วย iMac และ iPod, เปิดหน้าร้านของตนเองชื่อ Apple Store ในปี 2001 และเข้าซื้อกิจการบริษัท Software มากมายเพื่อพัฒนาสร้างพอร์ท Application เป็นของตนเอง บริษัทได้เปลี่ยนชื่อเป็น Apple Inc. (จาก Apple Computer) ในปี 2007 มีการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่องอย่าง iPhone และ iPad ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในปี 2011 Steve Jobs ได้ลาออกจาก CEO เพื่อส่งไม้ต่อให้กับ Tim Cook เนื่องด้วยปัญหาทางสุขภาพ และเสียชีวิตใน 2 เดือนถัดมา

ในปี 2020 แอปเปิลมียอดขายสินค้าทั่วโลกสูงถึง 274 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือได้ว่าเป็นบริษัทคอมพิวเตอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ในส่วนการขาย แอปเปิลเป็นแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์ PC และ Smartphone จำหน่ายได้ในปริมาณรวมทั้งหมด จำนวนมากเป็นอันดับ 4 ของโลก (ข้อมูลเดือนมกราคม 2021) มีพนักงานทั้งหมดทั่วโลกกว่า 150,000 คน บริษัทยังเป็นแบรนด์ชื่อดัง ที่ได้ครองตำแหน่งแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก

ทำไมต้องซื้อ Apple กับเรา

หลายๆ คนคงสงสัยว่า ทำไมต้องซื้อสินค้าแอปเปิลกับ Add In Business มีข้อดีกว่าซื้อใน Apple Store อย่างไร
เราขอสรุปข้อได้เปรียบให้ทราบกันคร่าวๆ ดังนี้

ทำไมถึงต้องใช้ Apple

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้สินค้าแอปเปิล ต้องเคยได้ยินหรือมีคนรู้จักที่ใช้งานอยู่แน่นอน เรามาดูกัน ว่าเหตุผลอะไรบ้าง ที่ทำให้เจ้าอุปกรณ์ไอทีแบรนด์นี้ ได้กลายเป็นที่นิยมอย่างล้นหลามในปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าตามบ้าน รายบุคคล หรือใช้ในองค์กรก็ตาม

> อ่านบทความ ใช้ Mac ในที่ทำงานหรือบริษัท ดียังไง

เป็นแนวหน้าในโลกดิจิตอล

แบรนด์แอปเปิลถึอเป็นแนวหน้าในวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีดิจิตอล ที่ทุกคนทราบกันดี ว่ามักจะเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ที่มีความทันสมัยมาตลอดเวลา เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของสาวกทั่วโลก จนได้รับการยอมรับจากกูรูหลายๆ แหล่ง ว่า “Apple ถือเป็นอนาคตของเทคโนโลยี” ที่เป็นจุดเปลี่ยนของโลกดิจิตอลเสมอๆ

ดูเรียบหรู

สไตล์และรูปลักษณ์ของสินค้าแอปเปิลทุกอุปกรณ์นั้น เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เป็นที่นิยมคลั่งไคล้กันอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้ ด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบหรู เสถียร แต่ดูดีด้วยวัสดุคุณภาพสูง โดยมีการออกแบบใ้ห้ตอบโจทย์ความชอบของ User อยู่อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งก็ต้องมอบความดีความชอบนี้ให้อดีต CEO ของบริษัท คือ Steve Jobs นั่นเอง

ปลอดภัยและเสถียร

สินค้า Apple นั้น เป็นที่ยอมรับกันว่ามีความแข็งแกร่ง ปลอดภัยต่อการถูกคุกคามจากสิ่งอันตรายต่างๆ อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ถือว่าถูกต้อง 100% ซะทีเดียว

แต่เดิมนั้น มีจำนวนคนที่เลือกใช้ macOS ไม่มากนัก ทำให้ ณ ตอนนั้นยังถือว่าแอปเปิลมีความปลอดภัยในการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบเพราะเหล่า Hacker และ Virus ยังไม่ได้เข้าสู่ตลาดนี้ แต่เมื่อสินค้าแอปเปิลเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ระบบปฏิบัติการจึงเริ่มถูกศึกษาและเจาะได้สำเร็จโดยแฮคเกอร์เช่นกัน จึงเป็นข้อควรระวังของเหล่าผู้ใช้งาน ที่จะไม่เปิดไฟล์หรือหน้าเว็บแปลกปลอมที่น่าสงสัยโดยเด็ดขาด

อีกวิธีป้องกันคือหมั่นทำการ Backup อุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ โดยแนะนำให้ใช้ Application แบคอัพที่พัฒนาโดยทีมแอปเปิลเอง และมีมาให้กับตัวเครื่อง เช่น iTune หรือ Wondershare iPhone backup เป็นต้น

มีการตลาดที่โดดเด่น

Marketing ขอสินค้าแอปเปิลแต่ละตัวนั้น มีการดำเนินการที่ชาญฉลาดเป็นอย่างมาก โฆษณาาแต่ละแคมเปญนั้นมีความสร้างสรรค์และดึงดูด อาทิเช่น โฆษณา “Mac VS PC” ที่ดึงดูให้คนหันมาใช้สินค้าฝั่งแมคมากขึ้น

เรียนรู้ใช้งานได้ง่าย

สินค้า Apple นั้น เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์แบรนด์อื่นๆ แล้วถือว่าใช้งานได้ง่ายกว่าประมาณหนึ่งเลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะระบบปฏิบัติการ macOS ที่มีความเรียบง่าย มาพร้อมกับความเร็วของระบบ ที่ถือว่าโหลดคำสั่งต่างๆ ได้รวดเร็วกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป

เหมาะกับงานดีไซน์

กลุ่มผู้ใช้ที่ทำงานด้านออกแบบดีไซน์หรืองานที่ใช้ความสร้างสรรค์ต่างๆ ล้วนต้องการอุปกรณ์ที่ช่วยสนับสนุนให้การทำงานนั้นง่าย และรวดเร็วขึ้น อุปกรณ์ Apple นั้น ตอบโจทย์และสามารถรองรับงานดีไซน์และสันทนาการต่างๆ อาทิเช่น การสร้างเว็บไซต์, เขียน Blog, ดูหนังฟังเพลง, ออกแบบศิลปะ และอื่นๆ

ขายส่ง

ภาพการใช้งานไอแพด

นวัตกรรม

ไม่มีบริษัทไหนในโลกนี้ ที่นำเทรนด์นวัตกรรมต่างๆ ได้อย่างเด็ดขาดและสม่ำเสมอแบบที่ Apple ทำได้มาก่อน ต้องชื่นชมทีมผู้พัฒนาที่หมั่นคอยสร้างความตื่นตาตื่นใจตอบรับกระแสการใช้งานของ User ได้อย่างสม่ำเสมอ เป็นผู้ริเริ่มเทคโนโลยีมากมายเช่นการใช้งานแบบ Wireless และ Touchscreen เป็นต้น เสมือนว่าแอปเปิลสามารถมองเห็นอนาคตได้ว่าเทรนด์จะเป็นยังไง

สตีฟ จ็อบส์

Steve Jobs ซึ่งเป็นอดีต CEO ของแอปเปิลนั้น ถือเป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลต่อเทรนด์ด้านเทคโนโลยีของโลกมากที่สุด ด้วยความที่เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และเฉลียวฉลาด โดยเป็นผู้ที่นำแอปเปิล เข้าสู่ตลาดการแข่งขันและเอาชนะแบรนด์อื่นๆ จนขึ้นแท่นอันดับหนึ่งได้ จึงไม่แปลก ที่จะมีคนบางกลุ่มที่จะซื้ออุปกรณ์ หรือสินค้าแอปเปิลรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างสม่ำเสมอ เพียงเพราะชื่นชอบในตัว สตีฟ จ็อบส์

รองรับ Software หลากหลาย

ปัจจุบัน โปรแกรม Software ต่างๆ เริ่มพัฒนาเวอร์ชั่นที่รองรับการใช้งานบนระบบ macOS แล้ว และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว อาทิเช่น Microsoft Office, Adobe หรือ Autodesk เป็นต้น หรือการใช้งานระบบ OS อื่นๆ บนอุปกรณ์ Apple ก็สามารถทำได้เช่นกัน อาทิเช่นการลงและใช้งาน Microsoft Windows บน MacBook เป็นต้น

> เลือกซื้อ ซอฟต์แวร์ ราคาถูกกับเรา

ใช้งานร่วมกับแบรนด์อื่นได้

ณ ปัจจุบัน มีสินค้าแบรนด์อื่นๆ และการ Service มากมายที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานอุปกรณ์แอปเปิล อาทิเช่น รถ Honda Civic รุ่นใหม่มี Port ที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPod ได้ เป็นต้น โดยร้านค้าหรือเว็บไซต์ขายอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็คทรอนิกส์ส่วนใหญ่ ก็จะมีการแยกผลิตภัณฑ์สำหรับใช้งานกับอุปกรณ์แอปเปิลโดยเฉพาะ อาทิเช่น Logitech Folio Touch สำหรับ iPad Pro 11″ เป็นต้น

จำนวนมาก

Apple Business Manager

ABM (Apple Business Manager) คือแพลตฟอร์มที่ให้บริการสำหรับผู้ใช้งานกลุ่มองค์กรที่มีอุปกรณ์แอปเปิลจำนวนมาก ทำหน้าที่ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถบริหารจัดการ, ตั้งค่า และแจกจ่ายข้อมูลต่างๆ กับอุปกรณ์ภายในบริษัทได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น

> อ่านบทความเรียนรู้ ABM คืออะไร โดยละเอียด

ตัวอย่างสินค้าแอปเปิลราคาถูก

Addin.co.th ภายใต้บริษัท แอด อิน บิซิเนส จำกัด เราเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งโดยตรงจาก Apple ซึ่งนอกจากจะสามารถสั่งสินค้ารุ่นที่ต้องการ จำนวนมากผ่านเราเพื่อทำราคาพิเศษได้แล้ว เรายังรับประกันว่าอุปกรณ์ทุกชิ้นเป็นสินค้าใหม่ รับประกันเต็มจำนวน พร้อมจัดส่งฟรี ขายในราคาพิเศษที่สุดยกตัวอย่างเช่นรายการด้านล่างนี้

กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock
กรุณาติดต่อเพื่อเช็ค Stock

> เลือกซื้อ MacBook ทั้งหมด <
> เลือกซื้อ iMac ทั้งหมด <
> เลือกซื้อ Mac ทั้งหมด <

เกี่ยวกับการกุศล

ด้วยความที่เป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำของโลกที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน ทางแบรนด์จึงมีการเข้าร่วมและช่วยเหลือโครงการการกุศลต่างๆ มากมาย อาทิเช่นหัวข้อดังต่อไปนี้

ช่วยเหลือผู้ป่วย

ทางบริษัทเป็นพาร์ทเนอร์กับโครงการ (Product) Red ซึ่งเป็นเคมเปญสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพื่อการกุศล ช่วยเหลือผู้ป่วยเอชไอวี โดยในเดือนพฤศจิกายน ปี 2014 ทางแอปเปิ้ลได้นำยอดขายสินค้าจาก App Store ทั้งหมดเป็นเวลา 2 อาทิตย์ สนับสนุนเป็นงบประมาณเข้าสู่โครงการนี้ ได้เป็นมูลค่ามหาศาลถึง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ ในปี 2017 ก็ได้มีการเปิดตัว iPhone เป็นสีแดง ถือเป็นรุ่น Limited Edition ที่แสดงออกถึงการสนับสนุนผู้ป่วยโรคเอดส์

ช่วยเหลือผู้ป่วยจากภัยพิบัติธรรมชาติ

ยังมีโครงการอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่การสนับสนุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติธรรมชาติ โดยในปลายปี 2012 ทาบริษัทได้บริจากเงินมูลค่า 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้แก่องค์กร American Red Cross เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากพายุเฮอร์ริเคน และช่วยเหลือเพิ่มเติมอีก 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2017

ทางแอปเปิ้ลได้มีการใช้แพลตฟอร์ม iTunes ช่วยเหลือในการป่าวประกาศและเปิดเป็นช่องทางรับบริจาคจากทั่วโลก เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหวที่ Haiti ในปี 2010, แผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นในปี 2011, ไต้ฝุ่นที่ฟิลิปปินส์ในปี 2013 และผู้อพยพในยุโรป ปี 2015 โดยทางบริษัทยืนยันว่าไม่มีการหักหัวคิวค่าบริจาคแม้แต่น้อย โดยเงินที่ได้รับจะถูกนำไปบริจาคช่วยเหลือทั้งหมด 100%

สนับสนุนการอนุรักษ์โลก

ในปี 2016 ทางบริษัทและองค์กร WWF (World Wide Fund for Nature) ได้ประกาศร่วมมือกันในการดูแลสิ่งแวดล้อม โดยมีการสร้างหน้า Page ขึ้นบน iTunes App Sore ชื่อว่า Apps for Earth โดยองค์กร WWF จะได้รับส่วนแบ่งจากการจำหน่ายแอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มนี้ ผลปรากฎว่า มูลค่าเงินบริจาคที่ได้รับนั้น สูงถึง 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

การกุศลอื่นๆ

ในช่วงภาวะวิกฤตโควิด 19 ที่ผ่านมาทางแบรนด์ ได้แจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้แก่แรงงานทั่ว US และ Europe หลายล้านชิ้น

ในต้นปี 2021 ที่ผ่านมานั้น แอปเปิ้ลได้บริจากเงินกว่า 100 ล้านสหรัฐ เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่อต้านการเหยียดผิวทั่วโลก

การพัฒนาของโลโก้

เรามาดูเกร็ดน่ารู้ ประวัติความเป็นมาของ Logo แบรนด์กัน ว่ามีที่มาอย่างไรบ้าง

Steve Jobs ได้เคยกล่าวไว้ว่า ชื่อของบริษัท “แอปเปิล” นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมื่อตอนเขาได้ไปเยือนฟาร์มแอปเปิ้ล ในสมัยช่วงที่เจ้าตัวกำลังพยายามลดน้ำหนักด้วยวิธีการเน้นรับประทานแต่ผลไม้ โดยเขาคิดว่าชื่อนี้ ให้ความรู้สึก สนุก, มีจิตวิญญาณ และดูเป็นมิตร

Computer

1976 – 1977

สำหรับองค์กร

1977 – 1998

แอปเปิ้ล

1998 – 2003

ราคาส่ง

1999 – ปัจจุบัน

การออกแบบครั้งแรก

โลโก้ตัวแรกสุดนั้น ถูกออกแบบโดย Ron Wayne เป็นภาพของเซอร์ไอแซค นิวตันนั้งอยู่ใต้ต้นแอปเปิ้ล แต่เพราะมีความละเอียดซับซ้อนของรูปมากเกินไป ทำให้ถูกเปลี่ยนในเวลาปีถัดมาเท่านั้น เป็นทรง Logo รูปแอปเปิลถูกกัดที่เราคุ้นเคยกัน แต่มีสีเป็นสีรุ้งแนวนอน ออกแบบโดย Rob Janoff วงในกล่าวว่า Steve Job ชื่นชอบไอเดียที่มีการใส่รอยแหว่งเหมือนโดนกัดมาก เพราะทำให้ไม่ถูกสับสนกับลูก Cherry รวมถึงสีรุ้งที่แสดงถึงความหลากหลาย ไม่แบ่งแยกในองค์กร จนถึงขนาดตอบตกลงทันทีที่ได้รับการนำเสนอ

ยุคปัจจุบัน

ในปี 1999 ทางแบรนด์ก็ได้ประกาศยกเลิกใช้สีรุ้ง และเปลี่ยนเป็นสีดำ โดยยังคงรูปทรงคล้ายของเดิมไว้ นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นสีฟ้าด้วย โดยใช้คู่กันมากับสีดำแต่ เมื่อปี 2003 ก็ได้ถูกยกเลิกไป เหลือเพียงเวอร์ชั่นสีดำที่เราคุ้นเคยกันในปัจจุบัน

ทั้ง Jobs และ Wozniak (ผู้ก่อตั้งดั้งเดิม) ทั้งคู่ต่างเป็นแฟนเพลงตัวยงของ The Beatles แต่แบรนด์แอปเปิลเองกลับเคยมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์กับ Apple Corp Ltd. ที่เป็นบริษัทสังกัดดนตรีก่อตั้งโดยวง The Beatles ในปี 1968 มีการฟ้องร้องกันอย่างตึงเครียด และทางแบรนด์ต้องจ่ายค่าเสียหายให้แก่เดอะบีทเทิ่ลส์มาอย่างยาวนานเรื่อยมา จนกระทั่งยุติลงในปี 2007

ของแท้

บทความเกี่ยวกับแอปเปิล

เว็บไซต์ของเรา นอกจากจัดทำขึ้นเพื่อจำหน่ายสินค้าไอที แล้ว เรายังมีส่วนของหน้าบทความ ที่มีทีมงานที่มีความชำนาญคอยอัพเดตความรู้, ข่าวสาร และ รีวิวอุปกรณ์ไอที ทุกชนิดอีกด้วย สามารถเข้าไปอ่านศึกษาเพิ่มเติมกันได้

อ่านบทความ Apple ของเรา
ของแท้

บทความเกี่ยวกับแอปเปิล

เว็บไซต์ของเรา นอกจากจัดทำขึ้นเพื่อจำหน่ายสินค้าไอที แล้ว เรายังมีส่วนของหน้าบทความ ที่มีทีมงานที่มีความชำนาญคอยอัพเดตความรู้, ข่าวสาร และ รีวิวอุปกรณ์ไอที ทุกชนิดอีกด้วย สามารถเข้าไปอ่านศึกษาเพิ่มเติมกันได้

อ่านบทความ Apple ของเรา

ตัวอย่างการใช้อุปกรณ์ “แอปเปิล” ในการ
Work from Home