MICROSOFT SURFACE

ขาย Microsoft Surface ทุกอุปกรณ์ ทุกรุ่น ราคาพิเศษ จัดส่งฟรี
เราเป็น Authorized Device Reseller ของผลิตภัณฑ์
ไมโครซอฟท์เซอร์เฟส ทั้งในกลุ่ม Model สำหรับ
ลูกค้าองค์กร (Commercial) และลูกค้าบุคคล (Consumer)

 • รุ่น Commercial – ตัวเครื่องติดตั้ง Windows 10 Pro
  พร้อม Option ในการขยายประกัน
 • รุ่น Consumer – ตัวเครื่องติดตั้ง Windows 10 Home
เลือกซื้อ Surface

MICROSOFT SURFACE

ขาย Microsoft Surface ทุกอุปกรณ์ ทุกรุ่น ราคาพิเศษ จัดส่งฟรี
เราเป็น Authorized Device Reseller ของผลิตภัณฑ์
ไมโครซอฟท์เซอร์เฟส ทั้งในกลุ่ม Model สำหรับ
ลูกค้าองค์กร (Commercial) และลูกค้าบุคคล (Consumer)

 • รุ่น Commercial – ตัวเครื่องติดตั้ง Windows 10 Pro
  พร้อม Option ในการขยายประกัน
 • รุ่น Consumer – ตัวเครื่องติดตั้ง
  Windows 10 Home
เลือกซื้อ Surface

MICROSOFT SURFACE

จำหน่าย Microsoft Surface ทุกอุปกรณ์ ทุกรุ่น ราคาพิเศษ จัดส่งฟรี เราเป็น Authorized Device Reseller ของผลิตภัณฑ์ ไมโครซอฟท์เซอร์เฟส ทั้งในกลุ่ม Model สำหรับ ลูกค้าองค์กร (Commercial) และลูกค้าบุคคล (Consumer)

 • รุ่น Commercial – ตัวเครื่องติดตั้ง Windows 10 Pro พร้อม Option ในการขยายประกัน
 • รุ่น Consumer – ตัวเครื่องติดตั้ง Windows 10 Home
เลือกซื้อ Surface

ขายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ Microsoft Surface ทุกชนิด ทุกโมเดล ทุกรุ่น

สินค้า Microsoft Surface คือชุด Series ของอุปกรณ์ PC กลุ่ม Laptop และ Tablet ที่เน้นความสามารถในตอบสนองสัมผัสหน้าจอแบบ Touchscreen ที่ถูกดีไซน์และพัฒนาโดย Microsoft มีระบบปฏิบัติการหรือ Operating System เป็น Microsoft Windows ชนิด OEM (ลิขสิทธิ์แท้ ติดตั้งมาให้ตั้งแต่ผลิต) ซึ่งอุปกรณ์ทุกชนิดนั้น ผลิตเองโดยโรงงานของไมโครซอฟท์เอง

ลักษณะอุปกรณ์ของไมโครซอฟท์เซอร์เฟสนั้น มีทั้งหมด 5 ชนิดคือ Hybrid Tablet, 2-in-1 Notebook แบบถอดจอได้, คอมพิวเตอร์ All-in-One และ Digital Whiteboard นอกจากนี้ ก็มีจะมีอุปกรณ์เสริม Accessories ไว้ซัพพอร์ตการใช้งานของแต่ละอุปกรณ์เพิ่มเติมแยกต่างหาก ระบบประมวลผลสินค้าทั้งหมดใช้ Intel Processor ทำงานผ่าน OS Windows 10

> อ่านบทความ Surface 2020 มี Model ไหนบ้างได้ที่นี่

ขาย

ระบบ Security และการรับประกัน

มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยและการควบคุมที่เสถียร มีฟีเจอร์การส่งผ่านข้อมูลไปยัง Cloud เพื่อ Backup งานสำคัญตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังมีระบบ Security แบบ Built-in จาก Microsoft ติดตั้งมาให้กับตัว OS

Microsoft Surface ทุกอุปกรณ์มาพร้อมกับการรับประกัน 1 ปี Onsite โดยไมโครซอฟท์โดยตรง พร้อมมี Option ขยายประกันเพิ่มเป็น 3 หรือ 4 ปี

> ซื้อแพคเกจขยายประกัน Surface ได้ที่นี่

ประวัติของเซอร์เฟส

ไมโครซอฟท์นั้น เริ่มประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ Surface ครั้งแรกในปี 2012 ถือเป็นอุปกรณ์ Hardware เริ่มต้นตัวแรกสุดซึ่งทำงานผ่าน Windows OS หรือเรียกง่ายๆ ว่า Personal Computer ที่มีการออกแบบและจัดจำหน่ายโดย Microsoft เองชนิดแรกของแบรนด์เลยทีเดียวครับ

เริ่มจำหน่ายครั้งแรก

โมเดลแรกที่สุด ณ ตอนนั้น ได้แก่ “Surface for Windows RT” และตามติดมาด้วยโมเดลถัดมาที่เป็นต้นแบบของ Surface Pro ได้แก่ “Surface for Windows 8 Pro” โดยมีการเปิดตัวราคาเบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 9,000 – 25,000 บาท ณ ตอนนั้น สำหรับ Pre Order

ตัวรุ่น RT ได้มีการจัดส่งสินค้าลอตแรกในเดือน 10 ปี 2012 ในขณะที่โมเดล Pro มีการจัดส่งลอตแรกในเดือน 2 ปี 2013 ซึ่งในลอตแรก สามารถสั่งซื้อได้ผ่าน Microsoft Store และหน้าเว็บไมโครซอฟท์เท่านั้น แต่ก็มีการแจกจ่ายให้ตัวแทนจำหน่ายไปขายกันใน Set ต่อๆ มาครับ

ราคาส่ง

Surface RT (ตกรุ่นแล้ว)

เปิดตัวรุ่นถัดๆ มาอย่างต่อเนื่อง

ในเดือนกันยายน ปี 2013 ทาง Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Surface 2 และ Surface Pro 2 ในที่สุด ซึ่งมีการพัฒนาฟีเจอร์ในส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อัพเดตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า และหลังจากนั้นไม่นาน ไมโครซอฟท์ก็ได้เปิดตัวเซอร์เฟสรุ่น LTE ที่สามารถใส่ SIM Card ทำให้ใช้อินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมๆ กับ Surface Pro 3 ในต้นปี 2014

ในปี 2015 ไมโครซอฟท์ได้มีการประกาศเปิดตัว Surface Pro 4 และโมเดลใหม่ที่ชื่อว่า Surface Book ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ Hybrid ที่สามารถถอดหน้าจอออกจากตัวเครื่อง เพื่อถือใช้งานเป็น Tablet ได้ และในปี 2016 ก็มีการผลิต Surface Hub (Interactive Whiteboard) จำหน่าย อย่างไรก็ตาม ในปีเดียวกัน Microsoft ได้มีการประกาศว่าจะทำการปิดตัว Surface รุ่นธรรมดาลง และจะไม่มีรุ่นใหม่เทียบเท่ามาเสนอแทน พร้อมทั้งเปิดตัว Surface Studio เพิ่มเติม ณ ช่วงปลายปี

ตัวแทนจำหน่าย

ถัดมาในปี 2017 ได้มีการประกาศเปิดตัวโมเดลใหม่ขึ้นอีกหนึ่งรุ่น ได้แก่ Microsoft Surface Laptop ซึ่งเป็น Notebook แบบ Touchscreen ที่ไม่สามารถถอดแยกประกอบหน้าจอได้ ใช้งานได้เสมือนเป็น Laptop ระดับ High-End นั่นเอง และในปีเดียวกัน Surface Book 2 ก็ได้มีการเปิดตัวด้วยเช่นกันโดยมีการปรับองค์ประกอบ สเปคภายในตัวเครื่องให้เป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัยขึ้น

ในปี 2018 ก็ได้มีอีกหนึ่งโมเดลยอดนิยมกำเนิดเปิดตัวขึ้น ได้แก่ Surface Go ตัวจิ๋วที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง เป็น Tablet ขนาดเล็กราคาประหยัด ที่สามารถเลือกซื้อ Type Cover หรือ Keyboard มาเชื่อมต่อเสริมเพื่อใช้งานเป็น Laptop ขนาดจิ๋วได้ มีหน้าจอขนาด 10 นิ้ว น้ำหนักเบาพกพาสะดวก เป็นหนึ่งในไลน์สินค้าที่นิยมกันเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยราคาที่ประหยัด แต่ประสิทธิภาพที่ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม เสถียร และแข็งแกร่ง

และเมื่อปี 2019 มานี้ ก็ได้มีการเปิดตัวน้องใหม่โมเดลล่าสุด ก็ได้มีการเปิดตัว Surface Pro 7, Surface Laptop 3 พร้อมๆ กับโมเดลใหม่ ได้แก่ Surface Pro X ที่มีจุดเด่นที่ระบบประมวลผลแบบ SQ และในปี 2020 ก็มีโมเดลน้องใหม่ล่าสุดเปิดตัวเพิ่มคือ Laptop Go ซึ่งเป็นรุ่น Surface Laptop แบบราคาประหยัด ขนาดเล็กลง

ปลอดภัยทุกชิ้นส่วน

สบายใจในการใช้งานได้ ด้วยระบบ Built-in ที่ปกป้องความปลอดภัยและความส่วนตัวของคุณในทุกๆ องค์ประกอบอย่างพิถีพิถัน

ของแท้

แข็งแกร่งทั้ง Hardware และ Software

เข้ารหัสข้อมูลสำคัญของ User ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย พร้อมทั้งจำกัดให้เข้าถึง Data ได้แค่ผู้ที่ได้รับอนุญาติเท่านั้น ด้วยระบบ Trusted Platform Module (TPM) บนอุปกรณ์ Microsoft Surface Device ทุกชนิด

ราคาถูก พิเศษ

ปกป้องการเชื่อมต่อ Port ด้วยฟีเจอร์ DMA

ระบบ Direct Memory Access คือระบบ Security ที่ออกแบบเพื่อบรรเทาความอันตรายจากการถูกถอด SSD หรือเสียบ External Storage กับตัวเครื่อง Surface เพื่อดึงข้อมูลสำคัญไปใช้ ถ้า Removable SSD ถูกถอดออกอย่างผิดปกติ ตัวเครื่องจะ Shutoff Power อัตโนมัติ

ประกันศูนย์

ป้องกัน Malware ด้วย Secure Boot

Malware นั้น สามารถลักลอบเข้าสู่ระบบเพื่อทำลาย Firmware และ OS ของตัวเครื่อง ซึ่ง Microsofe Surface จะปิดการเข้าถึงเมื่อระบบ Secure Boot ทำงานและตรวจสอบพบความผิดปกติ อ่านบทความศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Malware และ Ransomware ที่นี่

ตัวอย่างรุ่นใน Stock ราคาถูก

Addin.co.th ภายใต้บริษัท แอด อิน บิซิเนส จำกัด เราเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งโดยตรงจาก Microsoft ซึ่งนอกจากจะสามารถสั่ง Surface รุ่นที่ต้องการ จำนวนมากผ่านเราเพื่อทำราคาพิเศษได้แล้ว เรายังมีสต็อกสินค้าเซอร์เฟสของเราเอง เป็นสินค้าใหม่ รับประกันเต็มจำนวน พร้อมจัดส่งฟรี ขายในราคาพิเศษที่สุดตามรายการด้านล่างนี้

ทำไมต้องซื้อ Surface กับเรา

ในฐานะที่เราเป็นตัวแทนจำหน่าย นี่คือเหตุผล
ว่าทำไมต้องซื้อไมโครซอฟท์เซอร์เฟสกับ Add In Business เท่านั้น

ฮาร์ดแวร์

เรามาดูกันว่าองค์ประกอบของตัวเครื่องแต่ละโมเดลมีรายละเอียดและจุดเด่นอย่างไรบ้าง

หน้าจอ

โมเดลสองตัวแรกสุด (Surface RT) นั้นมีขนาดหน้าจอ 10.6 นิ้ว แบบ ClearType FHD พร้อมสัดส่วน Aspect Ratio ที่ 16:9 ในขณะที่โมเดลแรกที่สุดของ Surface Pro ที่เปิดตัวนั้น จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 12 นิ้วแบบ 3:2 Aspect Ratio ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานในแนวตั้งได้สะดวกมากขึ้น หน้าจอทุกรุ่นมีเทคโนโลยี Multi-Touch หมายถึงรองรับเซนเซอร์การถูกสัมผัสได้ถึง 10 จุดพร้อมกัน ในระยะเวลาเดียวกัน พร้อมความทนทานจากวัสดุ Gorilla Glass ทีกันรอยขีดข่วนได้อย่างดี รองรับปากกาดิจิตอลของเซอร์เฟสได้อย่างดี

นอกจากนี้ หน้าจอ Display ยังมี Sensor ที่สามารถตอบสนองการกระทำในรูปแบบอื่นนอกจากการสัมผัส คือสามารถตรวจจับแสงโดยรอบเพื่อปรับความสว่างหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งาน ณ สถานที่ต่างๆ ที่แตกต่างกัน และระบบตรวจสอบ 3-axis แบบ 3 แกนที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลหมุนแนวตั้งแนวนอนได้อัตโนมัติตามมุมที่ User ถือใช้งาน

คอมพิวเตอร์ Surface ทุกรุ่นจะมีกล้องด้านหน้าและไมโครโฟนอยู่บริเวณด้านบน Display ทำหน้าที่เป็นเว็บแคมและตรวจจับเสียงพูด

ระบบประมวลผล

ในส่วนของ Processor นั้น เซอร์เฟสรุ่นแรกสุดใช้ Nvidia Tegra แบบ Quad-Core และก็มีการใช้อย่างต่อเนื่องในรุ่นต่อไป จนถึง Surface 3 ทาง Microsoft จึงเปลี่ยนมาใช้ CPU ของ Intel กับทุกๆ โมเดล

เมื่อเปิดตัวกลุ่ม Surface Pro ทาง Microsoft ได้ใช้ Intel x64 Architecture ซึ่งสามารถทำงานกับซอฟท์แวร์ได้เกือบทุกโปรแกรม ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานบน Microsoft Windows โดยมีหลายสเปคให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น Intel Core i3, i5 และ i7

> อ่านบทความ i3 i5 i7 ต่างกันยังไงที่นี่

ในปี 2019 ไมโครซอฟท์ได้ออกแบบและผลิต CPU เป็นแบรนด์ของตนเองเรียกว่า SQ1 และได้นำมาใช้กับกลุ่มไลน์สินค้า Surface Pro X แต่ยังไม่ได้รับผลตอบรับที่ดีเท่าที่ควรเนื่องจากมีโครงสร้างเป็นแบบ 32 Bit ทำให้ไม่สามารถรองรับการทำงานใน Software บางโปรแกรมได้ ซึ่งก็ถือเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ทาง Microsoft ก็ไม่รีรอ ได้เปิดตัว Pro X ที่ใช้ชิพรุ่น SQ2 แบบ 64-Bit เพื่อแก้ปัญหาทันทีในปี 2020 ถัดมา

จำหน่าย

Processor Chip Intel

ความจุและหน่วยความจำ

สำหรับ Storage อุปกรณ์เซอร์เฟสทุกโมเดลมีการออกแบบสเปคมาให้เลือกใช้งานหลากหลายความจุ ได้แก่ 32GB, 64GB, 128GB, 256GB, 512GB และ 1TB แบบ SSD ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของ User อย่างไรก็ตาม รุ่นตั้งแต่ปี 2015 ทางไมโครซอฟท์ได้ยกเลิกความจุขนาด 32GB ออกไปจากโมเดลทุกรุ่น โดยทุกๆ โมเดล (ยกเว้น Pro X) จะมี Slot สำหรับใส่ microSDXC Card เพื่อเป็น Option เสริมให้ผู้ใช้งานสามารถเสียบ Memory Card เพื่อเพิ่มความจุได้อีก 200GB ครับ

เซอร์เฟสแต่ละรุ่นและโมเดล มี Option ให้เลือกหน่วยความจำหรือ Ram ที่หลากหลาย ตั้งแต่ 2GB ถึง 32GB

พอร์ทเชื่อมต่อ

Surface ทุกรุ่น (ยกเว้น Pro X และ Go) จะมีพอร์ท USB Type A แบบ Full-Size อยู่สอง และมีช่องเสียบหัวแจ๊ค Headphone ขนาด 3.5mm (ยกเว้น Pro X) โดยโมเดลเก่าๆ นั้น ส่วนใหญ่จะมีช่องเสียบ Mini DisplayPort ซึ่งถูกแทนที่ด้วย USB-C หมดแล้วในรุ่นหลังๆ มานี้ การชาร์จไฟจะเสียบผ่านพอร์ท Surface Connect ที่มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะ (บางรุ่นสามารถชาร์จผ่าน USB-C ได้ แต่ไม่แนะนำ)

> เลือกซื้อ Dock และ Connector สำหรับเซอร์เฟสทุกรุ่น

ขายส่ง

การเชื่อมต่อเครือข่าย

เซอร์เฟสส่วนใหญ่นั้นจะมาเป็นรุ่น Wi-Fi Only เท่านั้น แต่ในรุ่นหลังๆ เริ่มมีการเปิดตัวโมเดลที่เป็น LTE มากขึ้นเรื่อยๆ โดยจะมีช่องใส่ micro-SIM อยู่ด้านล่างของตัวเครื่องข้างๆ บริเวณเชื่อมต่อ Type Cover ทำให้สามารถใช้งาน Internet ได้ตลอดเวลาหากใส่ซิมที่มี 4G หรือ 5G

> เลือกซื้อ Surface Model LTE ทุกรุ่น

รูปลักษณ์ภายนอก

ในโมเดลแรกๆ นั้น วัสดุหลักของตัวเครื่องจะทำจาก VaporMg Magnesium Alloy เป็นวัสดุเงาสีเข้ม ที่ทางไมโครซอฟท์เรียกว่า ดาร์คไทเทเนียม ซึ่งก็ได้มีการวางแผนกันว่าจะใช้วัสดุตัวนี้เป็นแกนหลักในการดีไซน์ Surface รุ่นถัดๆ อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีการปรับเปลี่ยน โดยใช้ VaporMg นี้แค่เคลือบพื้นผิวภายนอกเท่านั้น โมเดลหลังๆ บางรุ่นก็มีการโชว์สี Magnesium ของจริงผ่านการเคลือบสารชนิดใส ปัจจจุบันมีสีให้เลือกใช้เพิ่มเติมขึ้นอีกมากมาย อาทิเช่น Platinum, Graphite Gold, Burgundy หรือ Cobalt Blue เป็นต้น

ในส่วนของ Surface Pro และ Go นั้น มีการดีไซน์ขาตั้งที่สามารถพับเปิดปิดได้อยู่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง ทำให้วางตัวเครื่องตั้งโต๊ะได้โดยที่ไม่ต้องจับ ใช้งานสะดวกไม่ว่าจะสำหรับดูหนัง, วิดีโอคอล หรือใช้ทำงานทั่วไป โดยมีข้อต่อที่สามารถปรับมุมองศาการใช้งานได้กว้างตามต้องการ สูงสุดถึง 165 องศา

ซอฟท์แวร์

ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมาคอมพิวเตอร์ Microsoft Surface ทุกโมเดลจะผลิตและจำหน่ายพร้อมติดตั้ง Windows 10 OS มาให้ตั้งแต่จากโรงงาน โดยใครที่ใช้รุ่นก่อนหน้านี้ที่เป็น Windows 8.1 ก็สามารถรับสิทธิ์ในการอัพเกรดเวอร์ชั่นเป็นวินโดวส์ 10 ได้ฟรีๆ และตั้งแต่รุ่น Surface Pro 4 เป็นต้นมา เซอร์เฟสทุกๆ โมเดลจะมีฟีเจอร์ Windows Hello ให้ User ได้ใช้งานกัน ซึ่งเป็นระบบจดจำใบหน้าผ่านกล้องหน้าอุปกรณ์ ทำให้ Login เข้าใช้งานได้รวดเร็ว สะดวก และปลอดภัยยิ่งขึ้น

สำหรับการใช้งานในบริษัทหรือองค์กร แนะนำให้เลือกรุ่นที่มาพร้อมกับ Windows 10 Pro ซึ่งจะมีฟีเจอร์เสริมความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกในการใช้งานฝั่งธุรกิจมากกว่าเวอร์ชั่น Home พร้อมทั้งมี Option ในการต่อขยายระยะเวลาประกันจาก 1 ปีเป็น 3 ถึง 4 ปี

> อ่านบทความ ความแตกต่างของ Windows 10 Home vs Pro ได้ที่นี่

ในส่วนของ Surface Duo จะทำงานบนระบบปฏิบัติการฝั่ง Android ซึ่งไม่ได้พัฒนาโดยไมโครซอฟท์เอง

โหมด Tablet

Interface ของ Windows 10 นั้น สามารถแสดงผลได้ 2 โหมด ได้แก่ Desktop Mode และ Tablet Mode โดยเมื่อคีย์บอร์ดหรือ Type Cover ถูกเชื่อมต่อกับตัวเครื่อง Surface เจ้าวินโดวส์ 10 ก็จะ Run ใน Desktop Mode ในขณะที่ถ้าคีย์บอร์ดถูกถอดออก วินโดวส์ 10 ก็จะ Run ใน Tablet Mode

ในโหมด Tablet นั้น Start Menu ของแอพทุกตัวจะทำงานแบบ Full Screen โดยแอพพลิเคชั่นที่มีการทำงานอยู่ จะถูกซ่อนออกจาก Taskbar การปิดใช้งานแอพแต่ละตัวสามารถทำได้โดยการใช้นิ้วปัดเลื่อนจากด้านบนสู่ด้านล่างหน้าจอ

โมเดลเดียวที่จะไม่มีการเปลี่ยนเป็นโหมดแท็บเล็ต ได้แก่ Surface Laptop เนื่องจากเป็นไลน์สินค้าประเภทโน๊ตบุ๊คที่ไม่สามารถถอดคีย์บอร์ดออกจากหน้าจอได้นั่นเอง

ขายต่อ

Tablet Mode

แอพพลิเคชั่น

มี App มากมายที่รวมอยู่ใน Windows 10 ให้ใช้งาน อาทิเช่น Mail, People, Calendar, Camera, Microsoft Edge, Xbox app, OneNote, Photos, Voice Recorder, Calculator, Scan, Alarm & Clock และ Microsoft Store เป็นต้น

Promotion

หน้าต่าง Microsoft Store

แอพที่น่าสนใจได้แก่ OneNote ซึ่งเซอร์เฟสทุกตัวจะมีการ Preloaded ติดตั้งมาให้ตั้งแต่แรก เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับจดบันทึก เหมาะกับการใช้คู่กับ Surface Pen ซึ่งในตัววินโดวส์ 10 มีฟีเจอร์ที่สามารถแปลงลายนิ้วมือจากการเขียนไปสู่ตัวหนังสือจริงๆ ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีแอพ Office Suite ให้กับทุกเครื่องที่ใช้ Windows 10 ซึ่งใช้เปิดไฟล์ประเภทต่างๆ จาก Microsoft Office แต่จะไม่สามารถแก้ไขได้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานแค่เปิดอ่านและปริ๊นเท่านั้นโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อลิขสิทธิ์

> อ่านบทความ Microsoft Office คืออะไร

ในส่วน Microphone และ Speaker ของเซอร์เฟส จะใช้ซอฟท์แวร์ภายในตัวในการรองรับ มีฟีเจอร์ Cortana Personal Assistant ที่ติดตั้งอยู่ในวินโดวส์ 10 สำหรับแอพอื่นๆ ที่ไม่ใช่ของไมโครซอฟท์ แต่ออกแบบมาเพื่อ Surface นั้น ได้แก่ Drawboard PDF และ Sketchable

ซอฟต์แวร์เฉพาะทาง

หลังเปิดตัวโมเดล Pro 3 ที่ใช้ Windows 10 ทางไมโครซอฟท์ได้สร้างแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งชื่อว่า Surface Hub ขึ้นมา มีความสามารถในการรับความหนักเบาในการกดปากกาดิจิตอลบนหน้าจอ และรองรับฟังก์ชั่นการกดปุ่มบนตัว Digital Pen และแอพนี้ก็ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “Surface” ในเวลาถัดมา (เพราะชื่อไปซ้ำกับกลุ่มสินค้า Digital Whiteboard ที่เปิดตัวหลังจากนั้น)

เทคโนโลยีของปากกาเซอร์เฟสนั้น มีพื้นฐานแบบ N-Trig Technology ซึ่งไมโครซอฟท์ยังได้เพิ่มความสามารถในการเปิดใช้งาน OneNote ได้จากหน้า Lock Screen โดยที่ไม่ต้องทำการ Login ก่อนเพื่อความสะดวกในการจัดบันทึกมาขึ้น ด้วยวิธีการกดปุ่มสีม่วงบนตัว Surface Pen นั่นเอง สำหรับการตั้งค่าปากกาเซอร์เฟสนั้น ทำได้ในหน้า Setting ของ Windows 10 ที่จะมี Option ให้เลือกตั้งค่าฟังก์ชั่นของปุ่มบนตัว Pen ได้อย่างยืดหยุ่น ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่เว็บหลัก Surface ที่นี่

> อ่านบทความ 10 App สำหรับ Surface Pen ที่น่าสนใจ
> อ่านบทความ 5 Tips วิธีใช้ปากกาเซอร์เฟส

เซอร์เฟส

ใช้งานแบบ Remote ได้สบายๆ

สำหรับการใช้งานในองค์กร ไม่ว่าจะทำงานนอกสถานที่ หรือนำตัวเครื่องกลับมาใช้งานที่บ้าน ก็อุ่นใจได้ ใช้งานได้อย่างทนทาน สำเร็จลุล่วงได้ทุกสถานการณ์

Surface เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทำงานแบบ Remote หรือยกถือไปมา เชื่อมต่อได้อิสระขึ้นไปอีกเมื่อเลือกใช้รุ่น LTE ที่รองรับการใส่ SIM Card

ไมโครซอฟท์เซอร์เฟส

บทความเกี่ยวกับ Surface

เว็บไซต์ของเรา นอกจากจัดทำขึ้นเพื่อจำหน่ายสินค้าไอที แล้ว เรายังมีส่วนของหน้าบทความ ที่มีทีมงานที่มีความชำนาญคอยอัพเดตความรู้, ข่าวสาร และ รีวิวอุปกรณ์ไอที ทุกชนิดอีกด้วย สามารถเข้าไปอ่านศึกษาเพิ่มเติมกันได้

อ่านบทความ Surface ของเรา
ไมโครซอฟท์เซอร์เฟส

บทความเกี่ยวกับ Surface

เว็บไซต์ของเรา นอกจากจัดทำขึ้นเพื่อจำหน่ายสินค้าไอที แล้ว เรายังมีส่วนของหน้าบทความ ที่มีทีมงานที่มีความชำนาญคอยอัพเดตความรู้, ข่าวสาร และ รีวิวอุปกรณ์ไอที ทุกชนิดอีกด้วย สามารถเข้าไปอ่านศึกษาเพิ่มเติมกันได้

อ่านบทความ Surface ของเรา

คลิปการใช้ Microsoft Surface ในที่ทำงาน