Creative Cloud คืออะไร มีโปรแกรมจาก Adobe ตัวไหนให้ใช้งานบ้าง มีข้อดีข้อเสียและวิธีเลือกซื้อยังไง

Creative Cloud คือ

Adobe Creative Cloud หรือที่เรียกสั้นๆ ได้ว่า Adobe CC นั้น คือชุด Software Application แบบเช่าใช้รายปี สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows หรือ Mac OS โดยที่เน้นการใช้งานเพื่อจุดประสงค์ในการออกแบบสร้างสรรค์เป็นหลัก อาทิเช่น งานดีไซน์, สร้างคอนเทนต์, ตัดต่อวิดีโอ หรือออกแบบเว็บไซต์ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมี Application บางตัวใน CC ที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานบนอุปกรณ์ iOS และ Android ได้อีกด้วย

> อ่านบทความ Adobe คืออะไรที่นี่

โปรแกรมที่อยู่ในชุดแพคเกจ ครีเอทีฟ คลาวด์ นั้น คือ App ที่เราคุ้นเคยกันดี สามารถใช้กับงานกราฟฟิคดีไซน์ได้หลากหลายมากๆ ตั้งแต่ออกแบบใบปลิวเล็กๆ จนไปถึงสร้างวิดีโอ, เว็บไซต์, Presentation, แต่งรูปภาพ และอื่นๆ ได้เลยทีเดียว ซึ่งแอพหลายๆ ตัวใน CC ก็มีขายแยกเป็นโปรแกรมเดี่ยวๆ เช่นกัน

> เลือกซื้อ Adobe CC ราคาถูกที่นี่

Creative Cloud คืออะไร

Creative Cloud คือชุดโปรแกรมที่ใช้สำหรับงานออกแบบดีไซน์ต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม เป็นที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายทั้งในกลุ่มนักเรียนนักศึกษา, ฟรีแลนซ์, บริษัท และงานระดับ Professional

ยกตัวอย่างเช่น โปรแกรม Premiere Pro เปิดตัวในปี 2003 เป็นแอพที่ใช้ตัดต่อวิดีโอที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายในทุกอุตสาหกรรมโทรทัศน์ ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์ Animation 3D ชื่อดังอย่าง Avatar เช่นกัน หนังเรื่องอื่นๆ ที่ใช้พรีเมียร์โปรก็ยังมีอีกเยอะ อาทิเช่น Deadpool และ Gone Girl เป็นต้น

ครีเอทีฟ คลาวด์ ยังประกอบด้วยแอพที่นิยมใช้สำหรับงานสื่อสิ่งพิมพ์ คือ InDesign และ Photoshop ที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง โดยหนังสือพิมพ์ชื่อดังอย่าง New York Times ก็ใช้แอพดังกล่าวเป็นหลัก

คืออะไร

ทำอะไรได้บ้าง

อะโดบี ครีเอทีฟคลาวด์ คือเครื่องมือสำหรับใช้ทั้งงานออกแบบสร้างสรรค์และ Collaboration สามารถใช้ออกแบบและเขียนเว็บไซต์ได้ตั้งแต่เริ่มแรกจนเปิดตัว, ใช้ตัดต่อวิดีโอระดับสูง, ออกแบบงานดีไซน์ต่างๆ รวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์ด้วย ข้อดีของมันคือ ไฟล์งานและโปรเจคต่างๆ ที่ทำเสร็จ สามารถเซฟลงใน Cloud ได้ โดยไฟล์ที่เก็บบนคลาวด์ จะสามารถแชร์ให้กับ User หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่ได้รับอนุญาตได้ และเปิดได้เมื่อมีการเชื่อมต่อ Internet เท่านั้น

> อ่านบทความ Cloud คืออะไร

ราคาเท่าไหร่ สั่งซื้อยังไง

Adobe CC นั้น มีลักษณะการซื้อใช้งานเป็นแบบเช่ารายปี มีราคาที่หลากหลายแล้วแต่แพคเกจ

ราคาเท่าไหร่

แบบที่คนนิยมใช้งานกันมากที่สุด จะเป็นชุดแพคเกจ All App ที่ผู้ใช้สามารถใช้ Application ของ Adobe ได้ทุกโปรแกรมที่ระบุอย่างครบวงจร (ทั้งหมดประมาณ 20 App) ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 35,000 บาทต่อปี โดยนอกจากสิทธิการใช้งาน Software แล้ว ยังจะได้รับ Cloud Storage ที่ความจุ 100GB อีกด้วย

สำหรับโปรแกรมทั้งหมดในแพคเกจ All App สามารถเข้าไปดูได้ที่ บทความ Adobe คืออะไร ที่นี่

ขาย Adobe Creative Cloud
ของแท้ ราคาถูก

ลิขสิทธิ์แบบเช่าใช้ ชำระเงินเป็นรายปี

Creative Cloud

“Adobe” Creative Cloud for Teams All Apps

 • สำหรับผู้ที่เพิ่งลงครั้งแรก
  (New License)
 • สำหรับใช้งานแบบบุคคลและธุรกิจ
 • License แบบเช่าใช้ 1 ปี
 • สำหรับ Platform ทุกรูปแบบ
เลือกซื้อสินค้า
Creative Cloud

“Adobe” Creative Cloud for Teams All Apps

 • สำหรับต่ออายุ License ที่มีอยู่แล้ว
  (Renewal License)
 • สำหรับใช้งานแบบบุคคลและธุรกิจ
 • License แบบเช่าใช้ 1 ปี
 • สำหรับ Platform ทุกรูปแบบ
เลือกซื้อสินค้า

สำหรับคนที่ต้องการใช้แค่ 1-2 โปรแกรม จะนิยมใช้แพคเกจที่เรียกว่า Single App คือการแยกซื้อทีละโปรแกรมเดี่ยวๆ นี่เอง อาทิเช่น Photoshop, Lightroom หรือ InDesign เป็นต้น ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 15,000 บาทต่อปี ซึ่งถ้าผู้ใช้งานต้องการซื้อใช้ 3 โปรแกรมขึ้นไป แนะนำให้ไปเลือกใช้แพคเกจ All App จะคุ้มกว่าครับ

ขายโปรแกรม Adobe ทุกแอพ
ของแท้ ราคาถูก

ลิขสิทธิ์แบบเช่าใช้ ชำระเงินเป็นรายปี

Acrobat Pro

“Adobe” Acrobat Pro DC for Teams

 • สำหรับผู้ที่เพิ่งลงครั้งแรก
  (New License)
 • สำหรับใช้งานแบบบุคคลและธุรกิจ
 • License แบบเช่าใช้ 1 ปี
 • สำหรับ Platform ทุกรูปแบบ
เลือกซื้อสินค้า
Photoshop

“Adobe” Photoshop for Teams

 • สำหรับต่ออายุ License ที่มีอยู่แล้ว
  (Renewal License)
 • สำหรับใช้งานแบบบุคคลและธุรกิจ
 • License แบบเช่าใช้ 1 ปี
 • สำหรับ Platform ทุกรูปแบบ
เลือกซื้อสินค้า
Illustrator

“Adobe” Illustrator for Teams

 • สำหรับต่ออายุ License ที่มีอยู่แล้ว
  (Renewal License)
 • สำหรับใช้งานแบบบุคคลและธุรกิจ
 • License แบบเช่าใช้ 1 ปี
 • สำหรับ Platform ทุกรูปแบบ
เลือกซื้อสินค้า

และโปรแกรมอื่นๆ อีกมากมาย
> ดูเพิ่มเติมได้ที่หน้าสินค้า Adobe ของเรา <

วิธีการ Download และสั่งซื้อ

สำหรับวิธีการสั่งซื้อนั้น สามารถ ติดต่อเราที่นี่ เพื่อสอบถามและปรึกษาฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ ยังขอใบเสนอราคาและราคาพิเศษจากเราได้โดยตรง เพราะ Addin.co.th ภายใต้บริษัท แอด อิน บิซิเนส จำกัด เราเป็นตัวแทนจำหน่ายโปรแกรม Adobe ทุกรูปแบบ ที่ได้รับแต่งตั้งโดยตรงนั่นเอง

สำหรับการติดตั้ง หลังจากสั่งซื้อ License แล้ว ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ด้วยตนเอง

ประวัติของครีเอทีฟคลาวด์

Creative Cloud คือความสำเร็จที่ต่อยอดมาจากชุดแพคเกจก่อนหน้าของอะโดบีที่เรียกว่า Creative Suite หรือที่เรียกย่อว่า CS นั่นเอง โดยเวอร์ชั่นสุดท้ายของ Creative Suite คือ CS6 Version เปิดตัวตั้งแต่ปี 2012 มาพร้อมกับชุด Application สำหรับออกแบบที่หลากหลาย

เวอร์ชั่นแรกสุดของชุดโปรแกรมที่เรียกว่าครีเอทีฟคลาวด์ เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคมปี 2011 สิ่งที่แตกต่างระหว่าง CC และ CS อย่างชัดเจน คือ

 • CC จะขายเป็นรูปแบบ Subscription หรือเรียกง่ายๆ ก็คือเช่าใช้รายปี
 • CS จะขายเป็นรูปแบบ License ถาวรตลอดชีพ หรือเรียกง่ายๆ ก็คือซื้อขาด

และแทนที่ทางแบรนด์จะให้ User สามารถเลือกใช้งานได้ว่าจะจ่ายเป็นแบบถาวรหรือรายปี แต่ทาง Adobe กลับปิดตัวรูปแบบ CS ซึ่งเป็นแบบซื้อขาดไปในที่สุด ก่อให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมาย และสูญเสียลูกค้าไปกลุ่มใหญ่ๆ เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ทางอะโดบี ก็ออกมาแก้ตัวว่า ที่ต้องบีบให้เหลือแต่การซื้อแบบเช่าใช้ เพราะจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ คอยอัพเดตให้แต่ละโปรแกรมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหากใช้งานแบบ CC ที่เป็นลักษณะเช่าใช้ ก็จะทำการ Update โปรแกรมได้ตลอดเวลาทันที

Adobe CC คือ

มี Version ไหนบ้าง

Version ของ Creative Cloud นั้น จะใช้ชื่อโปรแกรม ต่อด้วยตัวย่อ คือ CC แล้วจึงตามด้วยตัวเลขแสดงปีที่เปิดตัว เช่น โปรแกรมโฟโต้ชอปเวอร์ชั่นที่เปิดตัวในปี 2020 ก็จะมีชื่อ Photoshop CC 2020 เป็นต้น

ความแตกต่างระหว่าง Mac vs Windows

สิ่งที่แตกต่างระหว่างการใช้ Creative Cloud บน Windows และ Mac OS คือ เครื่องมือ Tools, เมนู, Interface และ ตำแหน่งตัวเลือก Option ต่างๆ เท่านั้น นั่นหมายความว่า ความสามารถในการใช้งานนั้น ใช้ได้ในระดับเดียวกัน จะต่างที่การกดเลือกคำสั่งต่างๆ นิดหน่อย

ในการสั่งซื้อนั้น Package Adobe CC จะเป็นแบบ All Platform อยู่แล้ว คือไม่ว่าคุณจะใช้ Windows หรือ Mac OS ก็สามารถซื้อแพคเกจตัวเดียวกัน ราคาเท่ากันใช้ได้ นั่นเอง

ถ้ามีการใช้งานครีเอทีฟคลาวด์ในองค์กร ซึ่งอุปกรณ์และแผนกไอทีซัพพอร์ตให้แต่ฝั่งระบบปฏิบัติการ Windows OS ผู้ใช้งานควรจะเลือกโหลดโปรแกรมเป็น Windows Version มาใช้

เพราะฉะนั้น ตราบใดที่คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่คุณใช้ มี CPU ที่รวดเร็ว, ปริมาณ Ram ที่สูงพอ และการ์ดจอที่รองรับตามมาตรฐานโปรแกรม คุณก็สามารถใช้งาน Software ที่ต้องการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะใช้บน OS Windows หรือ MacOS ก็ตาม

ครีเอทีฟ คลาวด์

ปัจจุบัน Creative Cloud Application จะรองรับระบบปฏิบัติการขั้นต่ำที่ไม่เก่าเกินไป กล่าวคือเป็นเวอร์ชั่นที่เปิดตัวมาไม่นาน ดังนี้

การใช้งานฝั่ง Apple

ต้องมีระบบปฏิบัติการ MacOS เวอร์ชั่น 10.11 เป็นอย่างน้อย สำหรับการใช้งานบนเว็บไซต์ ต้องใช้บน Safari เวอร์ชั่น 7 ขึ้นไป, Firefox เวอร์ชั่น 4 ขึ้นไป หรือ Google Chrome เวอร์ชั่นไหนก็ได้

การใช้งานฝั่งวินโดวส์

ต้องมีระบบปฏิบัติการ Windows 7 ขึ้นไป สำหรับการใช้งานบนเว็บไซต์ ต้องใช้บน Internet Explorer Version 11 ขึ้นไป, Firefox เวอร์ชั่น 4 ขึ้นไป หรือ Google Chrome เวอร์ชั่นไหนก็ได้

คลิปแนะนำแอพต่างๆ ภายใน 10 นาที

Add In Business

จำหน่าย
อุปกรณ์ไอที
ราคาถูก

ภายใต้บริษัท แอด อิน บิซิเนส จำกัด ตัวแทนจำหน่าย
ได้รับการแต่งตั้งโดยตรงจากแบรนด์ชั้นนำ
ราคา พิเศษ ส่งฟรี

สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่หน้า Contact

หรือ

     ปลอดภัย  mail

สรุป

ชุดซอฟต์แวร์ Creative Cloud คือแพคเกจโปรแกรมสำหรับงานออกแบบที่น่าสนใจมากๆ ซึ่งทาง Addin.co.th เราก็เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจาก Adobe เช่นกัน หากท่านผู้อ่านมีความสนใจเพิ่มเติมในการสั่งซื้อสินค้าอุปกรณ์ไอที สอบถามข้อมูล หรือขอใบเสนอราคา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์ใดๆก็ตาม สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่

Facebook Inbox : https://goo.gl/9wo8oL
Hotline : 063-819-7299
โทร : 02-713-2261
[email protected] : @addinonline
Email : [email protected]

ผู้เขียน